Designed and built with care, filled with creative elements

Image Alt

/  Giới thiệu

TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN

33 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

———0—————

I- QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

Chỉ thị 221, năm 1976 của Ủy Ban Nhân dân TP.Hồ Chí Minh Quyết định thành lập trường Bổ túc văn hóa cấp III Lê Quý Đôn. Ngày 19-4-1977, Ủy Ban Nhân dân TP.Hồ Chí Minh ra Quyết định số 323/QĐ-UB/TC, đổi tên trường Bổ túc văn hóa cấp III thành trường DÂN CHÍNH SỐ 1 LÊ QUÝ ĐÔN ; hoạt động vào buổi tối tại số 110 Nguyễn Thị Minh Khai – Quận 1 – TP.Hồ Chí Minh.

II- QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN :

1- Giai đoạn (1977-1987) :

+ Cơ cấu tổ chức :

– Số cán bộ, giáo viên, nhân viên : 55 (có 50 giáo viên thỉnh giảng).

Hiệu trưởng : Trần Văn Ngà.

– Số lớp : 30 ; sĩ số lớp : 70. Số học viên : 1900 – 2000.

– Đối tượng : 90% học viên là cán bộ – công nhân viên chức, bộ đội …Trong đó có một số là cán bộ chủ chốt của thành phố .

+ Hiệu suất đào tạo :

– Trong 10 năm, có 7000 hoc viên tốt nghiệp trong số 20.000 hoc viên theo học.

– Có qui mô lớn, được đánh giá là mô hình đào tạo hiệu quả và kinh tế nhất của ngành bổ túc văn hóa phổ thông trong giai đoạn này .

– Năm học 1984-1985 được Bộ Giáo dục khen thưởng là một trong mười đơn vị xuất sắc nhất.

2- Giai đoạn (1987-1997) :

– Tiếp tục hoàn thành khá tốt nhiệm vụ, mặc dù gặp nhiều khó khăn từ chủ quan lẫn khách quan.

3- Giai đoạn (1997-2005) :

+ Cơ cấu tổ chức : năm 2000 theo yêu cầu, nhiệm vụ mới của giáo dục bổ túc văn hóa nói riêng và giáo dục nói chung, Trường dân chính số 1 Lê Quý Đôn chính thức đổi tên : Trung tâm giáo dục thường xuyên Lê Quý Đôn.

– Biên chế lớp học :   07 , số học viên :   220

– Số cán bộ, giáo viên, nhân viên : 08

– Giám đốc : Trần Việt Ánh ; Phó Giám đốc : Đặng Quốc Định.

+ Cơ sở vật chất : được Thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo phân cấp cơ sở ở số 92 Nguyễn Đình Chiểu , phường Đa kao – Quận 1 và chờ có kế hoạch xây dựng .

+ Tình hình hoạt động :

– Thành lập chi bộ, công đoàn cơ sở.

– Tham gia kì thi học sinh giỏi cấp Thành phố năm học 2001-2002 :

• Đạt giải nhì môn hóa học : em Mai Đắc Tài.
  • Thủ khoa kì thi tốt nghiệp Trung học Bổ túc văn hóa : em Phạm Thị Thu Thủy.

– Tham gia kì thi học sinh giỏi cấp Thành phố năm học 2003-2004 :

• Đạt giải nhì môn Toán : em Dương Quốc Nam.

– Nhiều học viên của Trung tâm thi đỗ vào các trường đại học và cao đẳng.

– Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

4- Giai đoạn 2005-2010 :

+ Cơ cấu tổ chức

– Số cán bộ, giáo viên, nhân viên : 12

– Giám đốc : Đặng Quốc Định.

– Phó Giám đốc :Vương Hiển Hương.

– Từ năm 2009, Phó Giám đốc : Huỳnh Hiếu Thuận .

+ Tình hình hoạt động :

• Giai đoạn này, Trung tâm thực hiện cùng lúc hai nhiệm vụ : một là hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và chuyên môn hàng năm ;
  • Về công tác chuyên môn thực hiện Chỉ thị của Trung ương và Thành phố về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, về việc “Chống tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục, nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo và việc ngồi nhầm lớp”, việc “ Thực hiện nếp sống văn minh đô thị và sống có trách nhiệm”. Nâng cao chất lượng chương trình giáo dục thường xuyên.

Bằng nhiêu nổ lực, khắc phục khó khăn, đặc biệt là về cơ sở vật chất, cùng với sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị liên kết, đến tháng 11-2010, tập thể sư phạm của Trung tâm GDTX Lê Quý Đôn hân hoan đón nhận cơ sở mới để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục và đi đúng mục tiêu : Xã hội hóa Giáo dục .

User registration

Reset password